Cảnh Sát Ma Cà Rồng

Cảnh Sát Ma Cà Rồng

Vampire Cop Ricky

Diễn viên: Kim Soo-Ro

Phát hành: 2006

Thể loại: Kinh dị, Hài hước

Thời lượng: 100 phút

Quốc gia: Hàn Quốc

Giới thiệu:

 

Cảnh sát Vampire” nói về nhân vật Nah Do Yul - cảnh sát chống tội phạm ở Seoul (Hàn Quốc) nhưng cấu kết với tội phạm, bán rẻ đồng đội. Trong một tai nạn bất ngờ, Nah Do Yul bị con muỗi hút phải máu của ma cà rồng chích, khiến anh thay hình đổi dạng. Nhưng khi trở thành ma, anh lại tốt hơn cả khi làm người. Phim kinh dị hài Hàn Quốc “Cảnh sát Vampire” (tên gốc “Vampire Cop Ricky”) do Lee Sy Myeong đạo diễn với sự tham gia của các diễn viên: Kim Soo-roh, Jo Yeo-jung, Chun Ho-jin..., chiếu ở rạp Ninh Kiều (TP Cần Thơ) từ ngày 22 đến 28-12-2006.

Mở đầu phim là cảnh hoang vắng với những âm thanh rùng rợn ở một ngôi đền cổ cách Seoul rất xa hiện đang giam một con ma cà rồng sống lại. Rồi một đêm, nắp mộ đột nhiên bật mở. Lúc này, một con muỗi tình cờ hút phải máu của ma cà rồng và thật không may nó mang theo hiểm họa ấy đến tận Seoul và chọn cảnh sát bê tha Nah Do Yul làm mục tiêu...

Một hôm, thành phố Seoul xảy ra án mạng mà kẻ nghi can số một trong cái chết này là tên trùm cá cược đua ngựa Tack Moon Soo. Trong một phút bất cẩn, Nah Do Yul đã bị Tack Moon Soo lợi dụng. Điều này đã liên lụy Kang - người đồng nghiệp mà Nah Do Yul kính trọng như anh trai. Tack Moon Soo uy hiếp Nal Do Yul lấy lại cuốn sổ ghi chép chứng cớ phạm tội của hắn. Khi biết Tack Moon Soo chính là kẻ sát nhân, lương tâm con người bừng tỉnh trong linh hồn anh chàng cảnh sát mang trong người máu ma cà rồng. Tack Moon Soo và đồng bọn ra tay sát hại Nal Do Yul, đẩy anh từ tòa cao ốc xuống đất... Nhưng Nal Do Yul không chết. Cũng trong lúc này, Nal Do Yul phát hiện cơ thể mình có sự khác lạ, có khả năng siêu phàm của loài ma cà rồng và quyết trừng bị tội phạm, sửa chữa lỗi lầm, khôi phục danh dự...

Ý tưởng của phim “Cảnh sát Vampire” không mới, từ việc ma cà rồng hút máu người (được vay mượn từ hình tượng Dracula được biết đến từ xứ sở Mexico) đến kiểu hành hiệp “anh hùng cứu mỹ nhân” giống theo kiểu phim “Người nhện” hay “Siêu nhân” của Hollywood... Nhắc đến ma cà rồng là nhắc tới cái ác và chết chóc, nhưng ma cà rồng trong phim “Cảnh sách Vampire” lại làm người xem có nhiều trận cười, một ma cà rồng háo sắc, thích làm việc nghĩa, khi bị kích thích tự kiềm chế được mình để không bị biến thành một con ma cà rồng độc ác... Cảm động nhất là đoạn Kang ngồi khóc và nói với Nal Do Yul: “Đã 10 năm chung sống, anh chưa bao giờ đủ tiền mua cho vợ anh một bộ đồ đẹp”. Cũng chính câu nói này đã làm thức tỉnh Nal Do Yul.

“Cảnh sát Vampire” là phim kinh dị, có pha lẫn chút hài hước, hành động và thêm chút tình cảm nhưng chắc chắn sẽ không làm giảm đi sự lôi cuốn và hấp dẫn của phim. Chàng cảnh sát ma cà rồng quyết tâm trở thành người tốt chỉ sau khi đã thành ma. Bởi từ khi đó anh mới hiểu rằng cuộc sống bên cạnh người mình yêu thương là quý giá biết bao. Chủ đạo của phim là nét hài hước trên phông màn của kinh dị và hình sự, các nhà làm phim đã xây dựng những tình tiết gây cười qua cái kinh dị của ma cà rồng. Nào là uống máu trên vũng máu người chết nhưng lại tìm ra con dao của hung thủ; hay thấy những cô gái quyến rũ muốn trêu chọc nhưng tự dưng anh mọc hai chiếc răng nanh, đôi mắt ốc... Chuyện phim cứ tiếp diễn xen lẫn hình ảnh ma cà rồng là những tình tiết hài thú vị và với những phút lặng người theo từng hành động hiệp nghĩa của ma cà rồng mang đầy tính bất ngờ cho người xem.

Với góc độ kinh dị nhẹ nhàng và hài hước, phim “Cảnh sát Vampire” tạo sức hấp dẫn riêng. Thông qua phim, người xem sẽ ngộ ra rằng: “Thà làm ma cà rồng có ích, còn hơn làm người vô dụng”.