Tây Du Ký: Phần 1

Tây Du Ký: Phần 1

Journey To The West: Season 1

Đạo diễn: Dương Khiết

Diễn viên: Lục tiểu linh đồng, Mã đức hoa, Diêm hoài lễ, Trì trọng thủy

Phát hành: 1986

Thể loại: Võ thuật, Hài hước, Truyền hình, Thần thoại

Sản xuất: Đài Truyền Hình Chiết Giang

Thời lượng: 25 Tập

Quốc gia: Trung Quốc

"Tây Du Ký" bắt nguồn từ một câu chuyện có thật: Nhà Sư trẻ đời Đường Thái Tông tên là Trần Huyền Trang, năm 21 tuổi đã một mình sang Ấn Độ tìm thầy học đạo. Ông ra đi từ năm 629 đến năm 645 mới về Trung Quốc, tổng cộng là 17 năm; trong đó, có 6 năm tu học ở chùa Na Lan Đà - một trung tâm Phật giáo hồi bấy giờ. Khi về nước, ông phải dùng tới 24 ngựa tải 657 bộ kinh Phật.

Câu chuyện có thật đó vốn đã mang màu sắc huyền thoại, được truyền tụng rộng rãi trong dân gian và thần thoại hóa.Ngô Thừa Ân tuy là người tập hợp và gia công cuối cùng, nhưng ông vẫn xứng đáng là tác giả vĩ đại nhất của bộ "Tây Du Ký". Với ngòi bút sáng tạo của ông, tác phẩm không những có dung lượng đồ sộ, mà tính tư tưởng cũng được nâng cao, hình tượng nhân vật trở nên sống động, có tính cách rõ nét, văn phong uyển chuyển, nhất quán và khúc chiết.

Sự tài giỏi, thần thông của Tôn Ngộ Không; tính ham ăn, lười làm của Trư Bát Giới; sự điềm tĩnh, ôn tồn của Sa Tăng; sự hiền lành, độ lượng của Đường Tăng… từ bao giờ đã trở thành “bài học” nằm lòng của con trẻ. Không chỉ khán giả trẻ háo hức đón nhận, khán giả lớn tuổi cũng vẫn muốn xem lại, để “ôn cố tri tân” những kỷ niệm xưa, những cảm xúc xưa khi lần đầu tiên xem Tây du ký.